Protein. What does it do, and why you should be eating more.

Protein, chúng có tác dụng gì và tại sao bạn nên ăn nhiều hơn.

Mặc dù được biết đến nhiều nhất với lợi ích xây dựng khối lượng cơ nạc, nhưng protein còn ẩn chứa nhiều điều hơn thế nữa! Protein cũng rất quan trọng trong việc chữa lành vết thương và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn. Đây cũng là chất dinh dưỡng đa lượng duy nhất có nhu cầu tối thiểu hàng ngày đối với sức khỏe - và thậm chí số lượng này còn được tranh luận rộng rãi là quá ít hoặc không đủ đối với một số người.

Protein là gì?

Chất đạm là một thành phần dinh dưỡng thiết yếu - hay nói cách khác, một hợp chất trong thực phẩm mà cung cấp calo và lợi ích dinh dưỡng.

Protein giúp phát triển, định hình, sửa chữa và duy trì mọi tế bào trong cơ thể bạn - ngay cả tế bào máu và DNA của bạn.

Trong chế độ ăn kiêng giảm cân, protein thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, vì mục tiêu là giảm mỡ trong cơ thể, cơ vẫn phải giữ nguyên thậm chí gia tặng lượng cơ. Vì mô cơ hỗ trợ đốt cháy calories và chất béo.

Lượng protein tối thiểu được khuyến nghị hàng ngày thường là 1g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức tối ưu hơn sẽ là 2g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Đặc biệt quan trọng khi kết hợp với luyện tập sức đề kháng và ăn uống thiếu calo.

Vậy nên ăn bao nhiêu protein mỗi ngày?

Hãy xem ví dụ này, nếu bạn là một phụ nữ nặng 60 kg và muốn giảm cân trong khi tập thể dục, lượng protein khuyến nghị hàng ngày tối thiểu của bạn phải là 60g protein và thậm chí có thể lên tới 120g mỗi ngày.

Hãy nhớ rằng mức tối thiểu là những gì bạn cần để đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng cơ bản. Vì vậy, điều này tương đương với 20-40g protein mỗi bữa ăn khi tiêu thụ 3 bữa một ngày.

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi bữa ăn cơ bản (Classic Meals) của chúng tôi trung bình khoảng 35g protein

Hãy nhớ rằng lượng protein cần thiết để xây dựng cơ bắp hoặc duy trì vóc dáng rất đa dạng tùy thuộc vào từng cơ thể và số lượng calo nạp vào cơ thể cũng rất quan trọng.

Protein được tìm thấy trong một số loại thực phẩm cả những thực phẩm lành mạnh cho đến “kém lành mạnh”. Chế độ ăn có nhiều thực phẩm động vật giàu chất béo (như thịt đỏ đã qua chế biến và pho mát), có thể là chất đạm cao, nhưng chúng cũng có thể chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể góp phần làm tăng các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

Nếu bạn đang muốn tăng lượng tiêu thụ của mình, hãy chọn thực phẩm giàu protein chất lượng để cải thiện dinh dưỡng tổng thể của bạn.

Lên kế hoạch bữa ăn giàu protein tốt nhất có thể mất một ít thời gian và sắp xếp kế hoạch. Nhưng với một vài bước quan trọng dưới đây, bạn sẽ có thể bắt đầu và tăng cơ hội đạt được kết quả bạn muốn nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số bước chính cần xem xét khi bạn bắt đầu lập kế hoạch:

  • Sử dụng ứng dụng MyFitnessPal để tính lượng calo bạn cần ăn mỗi ngày để giảm cân
  • Tìm hiểu cách đếm calo và macro
  • Bắt đầu với việc chuẩn bị bữa ăn và khám phá các công thức nấu ăn yêu thích của bạn

Bạn muốn cuộc sống trở nên dễ hơn hơn nhưng vẫn đảm bảo ăn luôn đúng bữa và đầy đủ protein tốt? Không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị các bữa ăn? Hãy lựa chọn ngay những phần ăn Classic Meal và chúng tôi sẽ giao đến tận nhà bạn. Hãy nhấp vào ĐÂY để chọn ngay phần ăn yêu thích nhé!

Comments 0

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Read more

.hidden { display: none; }